»Sự khác biệt

Đối tác chất lượng


Đối tác Quốc tế
Chất lượng chương trình là một yếu tố quyết định trong đào tạo. Vì vậy, việc trao đổi, hợp tác và học hỏi từ các đối tác quốc tế uy tín ở các nền giáo dục tiên tiến trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Từ 20 năm trước, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đi tiên phong trong liên kết đào tạo với đối tác quốc tế. Việc chủ động tìm kiếm đối tác có chất lượng đã đem lại các thay đổi đáng kể cho các chương trình đào tạo của Nhà trường ở tất cả các bậc học. Nhờ đó, các chương trình đào tạo của Trường luôn được đánh giá cao bởi tính kết hợp giữa thực tiễn, lý thuyết và các kỹ năng.
Đến nay, Trường đã có ký kết hợp tác đào tạo với hơn 10 đối tác quốc tế uy tín từ các nền giáo dục tiên tiến Châu Âu, Mỹ và Úc. Dưới đây là một số trường điển hình:
  1. Solvay Brussels School, một trong những trường đào tạo uy tín tại Châu Âu đã có hơn 19 năm liên kết với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. 
  2. Swinburne University, Melbourne, Australia, nơi rất nhiều du học sinh Việt Nam và các quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia theo học. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có liên kết đào tạo ở cả hai bậc học Cử nhân và Thạc sĩ.
  3. University of Worcester, Anh Quốc, nơi thường xuyên có các cuộc trao đổi học viên và giảng viên giữa hai trường. 
  4. Berlin School of Economics and Laws, Đức, hiện đang có chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. 
  5. University of Shouthern Queensland, Queensland, Úc. 
Ngoài ra, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang có hợp tác quốc tế với nhiều trường Đại học khác như Texas Tech University (Mỹ), Ballarat University (Úc),…
Cao học liên kết nước ngoài: có 05 chương trình liên kết với 07 chuyên ngành đào tạo, gồm:
  • Chương trình liên kết đào tạo Cao học với Đại học Tự do Bruxelles (Bỉ) từ năm 1995, gồm các chuyên ngành:
o    Quản trị kinh doanh,
o    Quản trị chất lượng và hiệu quả kinh doanh,
o    Quản trị tiếp thị và truyền thông.
 
  • Chương trình liên kết Cao học với Đại học Swinburne (Úc), từ năm 2010, chuyên ngành Quản trị nhân sự,
  • Chương trình liên kết Cao học với Đại học Kinh tế & Luật Berlin (Đức), từ năm 2011, chuyên ngành Kế toán - Tài chính quản trị,
  • Chương trình liên kết Cao học với Đại học Southern Queensland (Úc), từ năm 2011, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh,
  • Chương trình liên kết Cao học với Đại học Ballarat (Úc), từ năm 2011, chuyên ngành Quản trị bệnh viện.
         
Hợp tác trong nước
Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chỉ liên kết với các đối tác uy tín có địa điểm và cơ sở vật chất tốt để tạo điều kiện học tập thuận lợi cho người học. Chúng tôi không trao quyền cho đối tác nào về chương trình đào tạo.
Đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản về chuyên môn (đa phần tốt nghiệp từ các trường danh tiếng ở nước ngoài) và tất cả phải có chứng chỉ về phương pháp giảng dạy đại học.
Vì vậy, chất lượng đào tạo chương trình được đảm bảo xuyên suốt quá trình học tập.