»Đơn vị liên kết đào tạo »Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Bình Phước
Tiền thân của Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Phước là Trung tâm GDTX Thị xã Đồng Xoài, được thành lập tại quyết định số: 441/QĐ.UB ngày 14/03/2000 của UBND tỉnh Bình Phước. hơn 15 năm hoạt động, Trung Tâm đã trãi qua nhiều tên gọi khác nhau theo chủ Trương sắp xếp tổ chức (đổi tên, hợp nhất, chia tách) và giao nhiệm vụ của UBND tỉnh. Tên gọi Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Bình Phước từ tháng 01/2001 đến nay(theo Quyết định số 01/QĐ.UB, ngày 10/01/2001 của UBND tỉnh Bình Phước).
 
Trung tâm GDTX tỉnh Bình Phước là cơ sở giáo dục không chính quy trong hệ thống giáo dục quốc dân, hoạt động theo “Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm GDTX” được ban hành kèm theo Quyết định số: 01/2007/QĐ-BGDĐT, ngày 02 tháng 01 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Nhiệm vụ trọng tâm của Trung Tâm GDTX tỉnh là đáp ứng tối đa nhu cầu học tập thường xuyên và đa dạng của mọi người trong cộng đồng (không kể tuổi, trình độ học vấn, thành phần trong xã hội …) nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Tổ chức hoạt động đa dạng, linh hoạt, với nhiều hình thức học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người có nhu cầu học tập.
 
Trung tâm GDTX tỉnh là nơi mà ai có nhu cầu học tập đều tìm thấy ở đó một tổ chức hoạt động giáo dục có nội dung học, hình thức học mà mình hài lòng nhất, giúp mình thêm những hiểu biết cần thiết để hòa nhập vời cộng đồng, mưu cầu hạnh phúc.
 
Trung tâm đã và đang liên kết với nhiều Trường đại học, Cao đẳng công lập trong cả nước để tổ chức đào tạo những chuyên ngành về kinh tế, kỹ thuật, xã hội nhân văn mà địa phương có nhu cầu.
 
Hiện Trung tâm đang đẩy mạnh hoạt động Liên kết đào tạo hình thức Vừa làm vừa học và Đào tạo Từ xa với các ngành/chuyên ngành:
- Ngành kinh tế: Quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính – ngân hàng, kinh doanh ngoại thương, luật kinh tế, kinh tế học, quản lý đất đai, kinh tế và quản lý dự án, …
- Ngành kỹ thuật: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng cầu dường, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Xây dựng thủy lợi – thủy điện, …
- Ngành xã hội nhân văn: Luật, Báo chí, Lưu trử và quản trị văn phòng, Anh văn, …
- Ngành sư phạm: Sư phạm mẫu giáo, Giáo dục tiểu học, sư phạm toán; lý; hóa; sinh; ngữ văn, công nghệ thiết bị trường học, …
(các ngành đào tạo thay đổi hàng năm theo nhu cầu xã hội)
 
Từ thực tiễn nêu trên có thể khẳng định Trung tâm GDTX là một mô hình, là một giải pháp hiệu quả để thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, phổ cập kiến thức, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, tạo cơ hội cho mọi người được tiếp cận với giáo dục để hòa nhập với cộng đồng và mưu cầu hạnh phúc.
 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài
Điện thoại: 06513879609
Website: http://gdtxbinhphuoc.edu.vn/
Email: ttgdtxtinh@binhphuoc.edu.vn

Thông báo tuyển sinh