Vì sao chọn chúng tôi


VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI


Hơn 20 năm kinh nghiệm

Được thành lập vào năm 1990, Trường Đại học Mở Tp.HCM chính thức trở thành trường công lập vào năm 2006. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, Trường đã không ngừng phấn đấu, hợp tác và phát triển để cung cấp cho người học các chương trình học đa dạng và chất lượng, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xã hội học tập và học tập suốt đời. 
Bên cạnh hình thức đào tạo chính qui đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép ở tất cả các bậc học, từ cao đẳng cho đến tiến sỹ, Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh từ lâu đã là trung tâm đào tạo từ xa lớn nhất cả nước ở phía Nam với khoảng hai thập kỷ kinh nghiệm đào tạo từ xa. Đi tiên phong trong hình thức đào tạo khác biệt này đã xây dựng nên hình ảnh của Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh về lĩnh vực đào tạo từ xa, giúp người học có hình thức học tập linh hoạt phù hợp với điều kiện, thời gian của mình và đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.
Một trong những sứ mạng chính của nhà trường là góp phần thúc đẩy xã hội học tập và đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của mọi người, thông qua việc truyền tải tri thức bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho người học. Trường Đại học Mở Tp.HCM không ngừng cải tiến nội dung và phương thức giảng dạy trên cơ sở học tập từ kinh nghiệm thế giới và thực tiễn trong nước để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học.
 

30 trung tâm 4 vùng miền

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học từ các địa phương xa trung tâm đào tạo chính của cả nước, Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh đã xây tích cực xây dựng mạng lưới liên kết đào tạo với khoảng 30 Trung tâm liên kết tại các tỉnh thành, trải dài bốn vùng miền: Miền Trung, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.
Trường chỉ liên kết với các Trung tâm tại các địa phương khi các trung tâm đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất cho hoạt động giảng dạy. Mọi hoạt động chuyên môn và giảng dạy do Trường Đại học Mở đảm trách.
 

Đào tạo đa ngành

Đáp ứng nhu cầu hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước với khu vực và thế giới cùng với mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành hàng đầu ở Việt Nam vào năm 2023, Trường Đại học Mở Tp.HCM trong những năm qua đã không ngừng nỗ lực mở rộng các chuyên ngành đào tạo.
Đến đầu năm 2014, hệ đào tạo từ xa và vừa học vừa làm có 25 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội khác nhau, đáp ứng nhu cầu phát triển của các địa phương và của người học trên cả nước.
 

Đối tác chất lượng

HỢP TÁC QUỐC TẾ
Từ 20 năm trước, Trường Đại học Mở Tp.HCM là một trong những trường đi tiên phong trong liên kết đào tạo với đối tác Quốc tế. Việc chủ động tìm kiếm đối tác có chất lượng đã đem lại các thay đổi đáng kể cho các chương trình trình đào tạo của nhà Trường ở tất cả các bậc học. Nhờ đó, các chương trình đào tạo của Trường luôn được đánh giá cao bởi tính kết hợp giữa thực tiễn, lý thuyết và các kỹ năng.
Đến nay, Trường đã có ký kết hợp tác đào tạo với hơn 10 đối tác quốc tế uy tín từ các nền giáo dục tiên tiến ở các châu lục: Âu, Mỹ và Úc. Dưới đây là một số trường điển hình:
Solvay Brussels School, một trong những Trường đào tạo uy tín tại Châu Âu đã có hơn 19 năm liên kết với Trường Đại học Mở Tp.HCM. 
Swinburne University, Melbourne Australia, nơi rất nhiều du học sinh Việt Nam và các quán quân giải thưởng Đường lên đỉnh Olympia học tập. Trường Đại học Mở Tp.HCM đã và đang có liên kết đào tạo với cả hai bậc học Cử nhân và Thạc Sỹ.
University of Worcester, Anh Quốc, nơi hai Trường thường xuyên có các cuộc trao đổi sinh viên và giảng viên. 
Berlin School of Economics and Laws, Đức. Hiện đang có chương trình đào tạo bậc thạc sỹ tại Trường Đại học Mở Tp.HCM. 
University of Shouthern Queensland,  Queensland, Úc. 
Ngoài ra, Trường Đại học Mở Tp.HCM đã và đang có hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học khác như Texas Tech University (Mỹ), Ballarat University (Úc),…

HỢP TÁC TRONG NƯỚC
Trường Đại học Mở Tp.HCM chỉ liên kết với các đối tác tốt về địa điểm và cơ sở vật chất để tạo điều kiện học tập thuận lợi cho người học. Chúng tôi không trao quyền cho đối tác nào về chương trình đào tạo.
Đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản về chuyên môn (đa phần tốt nghiệp từ các Trường danh tiếng ở nước ngoài) và phải có chứng chỉ về phương pháp giảng dạy đại học.
Vì vậy, chất lượng đào tạo chương trình được đảm bảo xuyên suốt quá trình học tập. 
 

Kết hợp lý thuyết và thực hành

Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Mở Tp.HCM được xây dựng trên cơ sở kế thừa lý thuyết từ các chương trình tiên tiến của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới và thực tiễn của Việt Nam. Theo đó, các chương trình học được xây dựng và thẩm định bởi các Giáo sư giỏi chuyên môn và các chuyên gia am hiểu thực tế trong nước và ngoài nước. Vì vậy các chương trình đào tạo của các chuyên ngành được thiết kế theo hướng kết hợp lý thuyết với thực tiễn phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội và điều kiện học tập ở các địa phương Việt Nam.
Phương thức giảng dạy kết hợp các lớp học truyền thống và các phương tiện hiện đại nhằm đảm bảo kiến thức cốt lõi nhưng vẫn phù hợp với người học từ xa.