»Tin tức »Seminar học thuật tháng 10/2014

Seminar học thuật tháng 10/2014

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Khoa Xã hội học-Công tác Xã hội và Đông Nam Á học trường đại học Mở Tp.HCM trân trọng kính mời quý thầy cô đến tham dự buổi trao đổi học thuật với chủ đề:

HIỆN TƯỢNG DI CƯ VÀ VẤN ĐỀ DI DÂN DƯỚI GÓC NHÌN XÃ HỘI HỌC

Người trình bày:

Ths. Phạm Như Hồ-Giảng viên thỉnh giảng Khoa Xã hội học Trường Đại học Mở Tp.HCM

TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi-Khoa Xã hội học Trường Đại học Mở TpHCM

Thời gian: Thứ năm ngày 09/10/2014, lúc 14g30

Địa điểm : Hội trường 601, lầu 6, Trường Đại học Mở, 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Tp.HCM

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Quý anh/chị vui lòng xác nhận tham dự tại đây.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với anh Lương Duy Quang (Email:quang_0013000@yahoo.com) hoặc chị Doãn Thị Thanh Thủy (Email: thuydoan206@gmail.com)

Xin quí thầy/cô và anh/chị chuyển thông tin này rộng rãi đến những người có quan tâm. Rất cám ơn.

Từ khóa: Việt Nam, di cư nội địa, di cư quốc tế, cộng đồng người Việt, nghề nail ở Mỹ.

______________________________

VÀI DÒNG VỀ DIỄN GIẢ

1/. Thầy Phạm Như Hồ:

Thầy Phạm Như Hồ tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Xã hội học tại Sorbonne (Paris) năm 1979. Thầy có vài chục năm kinh nghiệm giảng dạy tại các Đại học trong nước và quốc tế –  Sorbonne, Đại học Văn Khoa Sài Gòn, Đại học Vạn Hạnh, Đại học Tổng Hợp TPHCM, Đại học Mở TPHCM. Ngoài ra thầy còn có kinh nghiệm nghiên cứu trong các dự án với UNESCO.

2/. Cô Nguyễn Bảo Thanh Nghi:

Tốt nghiệp Tiến sỹ ngành Xã hội học tại trường Đại học Boston, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Nghiên cứu về di cư quốc tế, sự hòa nhập của di dân, đặc biệt là cộng đồng Việt kiều tại Hoa Kỳ, phát triển xã hội, giới và gia đình. Bài nghiên cứu về Việt kiều làm nghề móng (nail) ở Mỹ đã đăng trên tạp chí hàng đầu về mảng di cư quốc tế International Migration Review, và tái đăng trong cuốnContemporary Asian America: A Multidisciplinary Reader của nhà xuất bản New York University Press. Hiện đang là Trưởng Bộ môn Xã hội học, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á của Đại học Mở.